เวียดนามมุ่งพัฒนา 6G ในปีนี้

POST ON 25 มกราคม 2022

เวียดนามมุ่งพัฒนา 6G ในปีนี้

          เวียดนามจะมุ่งพัฒนาเทคโนโลยี 6G ในปีนี้ โดยนาย Nguyen Manh Hung รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสารสนเทศและการสื่อสารเวียดนามระบุว่า ปัจจุบันเป็นช่วงเวลาที่เวียดนามพัฒนาระบบโครงสร้างพื้นฐานทางดิจิทัลในระดับสูงโดยมุ่งเน้นระบบ cloud computing แพลตฟอร์มดิจิทัล และ As Service รวมทั้งประเมินว่า เศรษฐกิจดิจิทัลอาจเติบโตสูงถึง 136,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปี และมีผู้ประกอบการกว่า 64,000 ราย

          รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสารสนเทศและการสื่อสารเวียดนามประกาศว่า เวียดนามจะพัฒนาระบบโครงสร้างพื้นฐานและเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อเป็นหนึ่งในผู้นำของโลกด้านการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล โดยมีวิสัยทัศน์เพื่อการพัฒนาเทคโนโลยีแห่งอนาคตและสอดรับกับความต้องการแรงงานที่มีทักษะในสาขาดังกล่าว

          นอกจากนี้ รัฐบาลเวียดนามยังให้ความสำคัญต่อระบบโครงสร้างพื้นฐานทางดิจิทัลในลำดับต้น ๆ โดยกำหนดเป้าหมายให้เวียดนามเป็น 1 ใน 30 ประเทศที่มีระบบโครงสร้างพื้นฐานทางดิจิทัลที่ก้าวหน้าและแข็งแกร่งที่สุดของโลกภายในปี 2568 ทั้งนี้ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายข้างต้น สาขาโทรคมนาคมของเวียดนามต้องเริ่มพัฒนาเทคโนโลยีและอุปกรณ์ 6G ควบคู่กับการสร้างเครือข่าย 5G ภายในประเทศ เพื่อให้ล้ำหน้าในการแข่งขัน โดยรัฐบาลเวียดนามให้คำมั่นว่าจะมีนโยบายสนับสนุนภาคธุรกิจในสาขาดังกล่าว

ที่มา Viet Nam News
https://vietnamnews.vn/economy/1118148/viet-nam-to-start-developing-6g-in-2022.html

ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้องดูข่าวทั้งหมด

THAIBIZ VIETNAM

THAILAND BUSINESS INFORMATION CENTER

ยอดผู้เข้าชม

531

กำลังเข้าชมขณะนี้

249718

เข้าชมทั้งหมด